Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, chuẩn vị miền Bắc

Miền Bắc có 4 mùa trong năm vì vậy mà có rất nhiều món ăn được tạo thành dựa trên các loại hoa quả và thực phẩm theo mùa. Vào mùa hè ở miền Bắc đặc biệt là Hà Nội, mùa của hoa sữa và sấu. Người Hà Nội vốn sành ăn, nên đã...

Nguyên liệu làm vịt om sấuCách làm vịt om sấuTheo những bước đơn giản dưới đây, chắn chắn bạn sẽ hoàn thành món vịt om xấu ngon chuẩn bị, cả nhà suýt xoa. Bước 1: Sơ chế nguyên liệuĐể nấu món vịt om sấu ngon trước tiên bạn c...

Sơ chế nguyên liệuSau khi đã ngâm vịt trong 10 phút, bạn rửa lại vịt qua nước lạnh, để ráo rồi chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Hành củ, tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ. Củ sả rửa sạch, đập dập và chia làm 2 nửa, 1 nửa băm nhỏ...

Xào thịt vịt cho săn lạiBước 4: Thưởng thức vịt om sấuThành phẩm: Thịt vịt chín mềm không bở, khô, đậm gia vị. Nước vịt sánh và trong, có vị ngọt của nước dừa, thơm ngậy của mẻ, có vị chua nhẹ của sấu. Ngoài ra với công t...

Đọc thêm