Nguyên liệu làm lẩu cá tầm chua cay ✦1 con cá tầm✦1 quả dứa✦✦1 bịch nấm kim châm nhỏ✦3 nhánh hành lá✦2 nhánh sả✦1/2 củ tỏi✦5 trái tắc✦1kg bún tươi✦2 lít nước lọc✦Gia vị: nước mắm, tương cà, hạt nêm, giấm gạo...
Các bước chế biến lẩu cá tầm chua cay Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCá tầm khi mua về loại bỏ phần ruột và mang, ngâm với muối loãng trước rồi rửa sạch lại, để ráo. Muối, gừng hoặc rượu trắng cũng có thể giúp bạn sơ ch...
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, để riêng một dĩa. Tương tự, các loại rau khác cũng rửa sạch rồi để ráo. ...
Hành, tỏi, ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ. Hành lá cắt khúc vừa ăn (khoảng 1 lóng tay). Sả rửa sạch, cạo vỏ rồi thái nhỏ...
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thứcBây giờ chỉ cần chuẩn bị thêm bún tươi và rau ăn kèm là đã có thể thưởng thức món lẩu cá tầm chua cay chuẩn vị Sapa rồi. Bạn có thể dùng một chiếc bếp nhỏ để giữ nhiệt cho nồi lẩu suốt qu...