Hướng dẫn 3 cách muối sung giòn ngon, không chát, ăn cực ghiền

Bên cạnh dưa món dùng ăn kèm cho bữa cơm đỡ ngán, thì món sung muối cũng được yêu thích không kém. Quả sung giòn giòn, chua chua, cay cay, màu sắc lại hấp dẫn thì chắc chắn ai cũng sẽ thích thú. VinID giới thiệu các bạn 3 cách muối sung ...

Nguyên liệu món sung muối truyền thốngMUA NGUYÊN LIỆU NGAY!Cách chọn mua sung tươi ngon:Chọn mua sung còn non trái, khi muối sẽ giữ được độ giòn ngon.  Nên chọn mua sung mới hái, còn nguyên chùm, cuống còn tươi, trái tròn, kích thước đều nh...

Nên chọn sung còn trên cành mới hái để món muối được ngon1. 2. Sơ chế nguyên liệu Sung cho vào thau nước sạch đã pha loãng giấm trắng, ngâm khoảng 5 phút để lấy đi phần nhựa...

Rửa nhẹ tay để không làm xước, trầy vỏCắt bỏ phần đầu sung trong lúc ngâm nước giấm.  Xả bỏ nước bẩn, rửa lại vài lần với nước sạch tới khi nước trong là được.  Vớt sung ra để ráo nước, hoặc dùng khăn thấm khô nước...

Không được để sung nổi lên mặt nước1. 4. Thành phẩmMón sung muối nguyên trái thành công sung sẽ có màu xanh vàng đẹp mắt, nước muối trong, không bị đục, không bị nổi váng...

Sung muối ăn với món ốc luộc cực kỳ hợp ý nhau2. Cách muối sung xổi tỏi ớt thái lát chua cay 2. 1...

Nguyên liệu cho món sung muối ăn liềnMUA NGUYÊN LIỆU NGAY!2. 2. Sơ chế nguyên liệu Pha nước muối loãng, cho sung vào ngâm trong 20 phút để bớt mủ, xả lại với nước...

Rửa nhiều lần để loại bỏ bớt hạt và chất chát của sungHòa tan 500ml giấm nuôi với 1 muỗng canh muối, cho sung ráo nước vào ngâm 30 phút để giảm bớt vị chát.  Củ riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ½ đem băm nhu...

Trộn đều và nhẹ tay để không làm nát sung2. 4. Thành phẩm Sung muối xổi ăn liền khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn cảm nhận rõ vị chua, cay, ngọt và mặn đan xen với lát sung giòn sần sật...

Thành phẩm sung muối xổi ăn liền cực hấp dẫn3. 1. Chuẩn bị nguyên liệu Sung nếp tươi: 0...

Nguyên liệu món sung muối chua ngọtMUA NGUYÊN LIỆU NGAY!3. 2. Sơ chế nguyên liệu Rửa sung với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài...

Xả, ngâm sung nhiều lần để khi muối không bị chátTỏi bóc vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ cắt lát.  Ớt trái cắt lát nhỏ, sàng bằng rổ cho bớt hạt.  3...

Thành phẩm đẹp mắt của món sung muối chua ngọt4. Các mẹo muối sung để được lâu hơnĐể sung muối để được lâu, khi muối bạn cần chú ý:Chỉ nên dùng hũ/lọ thủy tinh để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được lâu.  Hũ/ lọ t...

Đọc thêm