Nếu đang tìm một món lẩu mới để “đổi gió” cho cả nhà thì bạn đừng bỏ qua cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cực chất này nhé. Chắc chắn hương vị thơm ngon của món lẩu này sẽ chinh phục tất cả các thành viên đấy!...
Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ấm nóng, béo ngậy, cực kì thơm ngon (Ảnh: Internet)Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn được rất nhiều người yêu thích bởi vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dưỡng chất vì có cả thịt và hải sản. Lẩ...
Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi mới ướp tiến hành ướp gia vịXào sườn trên chảo nóng rồi cho nước vào ninh sườn trong khoảng 30 – 45 phút đến khi sườn chín mềm, nước ninh sườn sụn có mùi thơm và vị ngọt. Sơ chế và ch...
Lọc lấy nước làm riêu cuaTiếp tục lọc phần nước và thịt cua khoảng 2 – 3 lần tương tự để loại bỏ sạn còn sót lại. Lượng nước thích hợp để lọc cua là khoảng 1,5 lít. Dùng tay bóp kỹ phần thịt cua đọng lại trong rây với ...
Chiên đậu hũ vàng giònRau muống, cải xoong nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch, để ráo nước. Các loại rau thơm nhặt bỏ lá hư, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vẩy khô nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ...
Xào gạch cua chín vàngNấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụnBắc nồi lên bếp, cho nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào, tiếp đến cho sườn sụn, cà chua xào chín vào đun đến khi nước lẩu sôi lại. Nêm thêm phần mẻ đã lọc, 1 muỗng...
Cho các nguyên liệu vào nấu với nước dùng và hoàn thành món lẩuTrình bày và thưởng thứcDọn nồi nước dùng lẩu và các nguyên liệu ra mâm. Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, đậu hũ đã chiên vàn...
Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn có màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)Một số lưu ýBạn nên mua cua đồng vào mùa gặt (tháng 5, 6 hoặc 10) để lựa chọn ra những con cua đồng tươi ngon nhất. Cua đồng nên chọn những con c...
Tác giả: Nguyễn TânTân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệ...