Cách nấu vịt nấu chao không quá khó như những gì chúng ta nghĩ. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi trên bàn ăn có một nồi vịt nấu chao thơm ngon sôi sùng sục, ngọt mềm thịt vịt cùng nước dùng đậm đà,...
Thịt vịt nên khử mùi hôi để giúp món ăn thơm ngon hơn. Ảnh: InternetVịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn. Hành làm sạch và cắt nhỏ...
Thịt vịt thấm gia vị. Ảnh: InternetNấu vịt đã ướpCho ít dầu vào nồi lớn và đặt lên bếp, phi phần hành tím, tỏi, gừng, ớt còn lại cho thơm vàng. Chú ý chừa lại một ít tỏi ớt dùng làm nước chấm chao...
Nấu vịt với nước dừa giúp nước dùng ngọt thơm đậm đà. Ảnh: InternetChiên khoai mônCho dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến hơi chín vàng thì gắp ra và để ráo dầu. Việc chiên khoai môn giúp khoai...
Khoai môn nên chiên hơi chín vàng là được. Ảnh: InternetThêm khoai môn vào nấu cùng vịtCho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị...
Nước chấm chao. Ảnh: InternetVậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành, bây giờ thưởng thức thôi nào!Thưởng thức vịt nấu chaoVịt nấu chao sau khi nấu xong sẽ được ăn như một món lẩu. Thịt vịt mềm và thấm vị, nước lèo thơm nồng ...
Tác giả: Nguyễn TânTân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệ...