Blog Nhắc đến những món ăn vặt giải nhiệt cho mùa hè, không thể bỏ qua món cóc ngâm đường với vị chua ngọt hài hòa, giòn rụm, dễ làm và bảo quản được lâu. Cách làm cóc ngâm đường tuy không cầu kỳ nhưng cũng cần n...
Giảm ho, trị cảm cúm: Trong cóc có chứa một lượng chất long đàm tự nhiên, được gọi là pectin có tác dụng làm dịu cơn ho, giảm ngứa rát và giúp long đàm dễ dàng được đào thải ra ngoài. Ngoài ra, cóc còn chứa nhiều vitamin C, vitamin A...
Tiến hành rửa sạch cóc, gọt vỏ và dùng dao khía nhiều đường quanh trái cóc. Sau đó, rửa sạch cóc lần nữa rồi vớt ra để ráo nước. Bước 2: Ngâm cóc với đường...
Cho phần nước đường vào nồi, thêm 1/3 muỗng cà phê muối trắng và bật bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho gừng đã thái sợi vào, tắt bếp và để nguội. Bước 4: Ngâm cóc...
Cóc đem rửa sạch, sau đó gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc và ngâm ngay vào chậu nước muối loãng. Sau khi ngâm 5 phút, bạn rửa sạch và để cho cóc ráo nước hoàn toàn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ...
Cho 200ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 80g đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nước đường nguội hẳn thì cho ớt, nước mắm vào, khuấy đều. Bước 3: Ngâm cóc...
Chuẩn bị 1 chiếc hũ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ và để cho khô ráo. Xếp cóc vào hũ, đổ nước mắm vào cho ngập cóc. Đậy kín nắp hũ và để ở nơi khô ráo thoáng mát...