QUY TRÌNH LÀM GIÒ SỐNG DAI NGON, CHUẨN VỊ“Giò sống” là một món ăn truyền thống ngon miệng và độc đáo trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, được thái nhỏ và cuốn trong lá chuối, tạo nên mộ...
1. Nguyên liệu làm giò sống. - 1kg thịt heo nạc- 250g mỡ heo- 6 muỗng canh nước mắm- 1 muỗng cà phê tiêu xay- 4 muỗng cà phê đường- 1 muỗng cà phê bột ngọt- 2 muỗng canh bột khoai tây (hoặc bột năng, bột bắp, bột đậu xanh)- ...
2. Các bước thực hiện. Bước 1: Sơ chế thịt heo...
Thịt nạc và mỡ heo bóp muối, rửa sạch. Bỏ da bì (nếu có), cắt nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Ướp thêm chút hạt nêm rồi cho vào hộp...
Cho thịt và mỡ vào máy xay, dùng chế độ mạnh. Cứ 10s lại nghỉ 1 lần, xen kẽ thêm 1 thìa nhỏ nước đá sau 2-3 lần mix đều. Hoà tan bột nở, bột khoai tây với nước, khuấy cho bột tan đều...
CHẤT BẢO QUẢN NOVAMIC. - Công dụng: Chất bảo quản, chống oxi hóa trong sản xuất thực phẩm. - Đối tượng sử dụng: Dùng trong chế biến chả lụa, chả quế, chả cá, chả chiên, chả bò, xúc xích, nem chua, nem nướng, nem bì,...
HƯƠNG THỊT LỎNG (3006). - Công dụng: tạo mùi hương thịt đặc trưng cho sản phẩm- Đối tượng sử dụng: Dùng trong sản xuất chế biến thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, giò lụa, Jambong,…- Thành phần: Hương thịt tổng hợp, chất ...