Từ lâu, vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng nổi tiếng với đặc sản mì Quảng, được du khách mọi miền yêu thích khi dừng chân ở xứ sở này. Theo cư dân bản địa, món mì Quảng là món ăn dân dã, có từ lâu đời, được gìn giữ và trở ...
Cách nấu:Cách nấu nước lèo mì Quảng: Bạn chần sơ 500g xương đuôi heo trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đun sôi khoảng 3 lít nước, cho xương heo và nấu với lửa vừa trong 40 phút rồi cho hành tây, củ cải trắng vào, nấu t...
2. Cách nấu mì Quảng gà:Nguyên liệu:Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 800g sợi mì Quảng, 1 con gà (khoảng 1. 5kg), 15 quả trứng cút, 500ml nước dừa, 4 cái bánh tráng mè nướng, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh dầu điều, 3 nhánh hành lá, 1 ...
3. Cách nấu mì Quảng ếch:Nguyên liệu:Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 1kg sợi mì Quảng, 500g thịt ếch, 80g thịt ếch băm, 500g xương heo, 120g thịt heo băm, 25g nghệ, 5g ớt xiêm xanh, 10g ớt đỏ, 5g tỏi, 40g sả, 90g hành tím, 30g củ nén, 150g h...
Cách nấu:Sơ chế và ướp ếch: Bạn giã nhuyễn 10g củ nén, 10g hành tím, 15g nghệ, 5g tỏi, 5g ớt xiêm xanh và 10g sả. Sau đó, bạn làm sạch 500g ếch, để ráo nước. Tiếp theo, cho ếch và các nguyên liệu vừa giã vào tô, thêm vào 15ml nước...
Trên đây là 3 cách chế biến món Mì Quảng chuẩn vị miền Trung mà HAPINUT muốn gửi đến bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo Bộ Kit Quảng để việc chế biến trở nên dễ dàng mà lại đem đến hương vị trọn vị truyền thống. Vào bếp cù...