Canh rong biển là món ăn ngon, bổ và giải nhiệt rất tốt. Tuy nhiên vị tanh của loại canh này không phải ai cũng chịu được. Sau đây, VinID xin bật mí 5 công thức cách nấu canh rong biển với các nguyên liệu thịt, trứng, đậu hũ, tôm… vừa giúp món ăn thêm dinh dưỡng, vừa át đi mùi tanh của rong biển, tạo vị ngon cho canh.
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Nguyên liệu nấu canh rong biển khô với tôm:
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách nấu canh rong biển khô với tôm:
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Hà Nguyễn Thị Thanh)
Nguyên liệu nấu canh rong biển đậu hũ:
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách nấu canh rong biển đậu hũ:
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Ăn Gì Đây?)
Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm:
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách nấu canh rong biển thịt bằm:
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Bếp Của Vợ)
Nguyên liệu nấu canh rong biển trứng:
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách nấu canh rong biển trứng:
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube Bé Xíu Channel)
Nguyên liệu nấu canh rong biển chay:
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách nấu canh rong biển chay:
Video hướng dẫn thực hiện:
(Nguồn: Kênh Youtube HỒNG THANH FOOD)
Ngăn ngừa ung thư
Rong biển có chứa chất lignans có tác dụng ngăn chặn khối u hình thành và tăng trưởng bên trong cơ thể. Ở phụ nữ, canh rong biển còn có thể điều hòa lượng estrogen, ngừa ung thư vú. Lượng chất xơ dồi dào trong canh rong biển còn giúp phòng chống ung thư đại tràng.
Nâng cao chức năng tuyến giáp
Rong biển rất giàu iot. Chỉ cần một vài hôm ăn canh rong biển là bạn đã có thể bổ sung đủ lượng iot cơ thể cần trong vòng 1 tuần. Lượng iot này sẽ giúp nâng cao chức năng tuyến giáp, phòng ngừa các triệu chứng suy giảm trí nhớ, khô da, thiếu năng lượng, tăng cân…
Tuy nhiên, nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để bổ sung iot, không nên lạm dụng rong biển.
Tốt cho tim mạch
Canh rong biển có Omega-3 và lượng chất xơ dồi dào có thể cải thiện chỉ số mỡ máu, giảm cholesterol xấu, điều hòa huyết áp, từ đó nâng cao sức khỏe tim mạch.
Điều hòa đường huyết
Rong biển có thể phòng chống tình trạng kháng insulin, giúp cơ thể hấp thu chất bột đường một cách từ từ, không làm đường huyết tăng cao đột ngột.
Tăng cường sức đề kháng
Rong biển có một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn sự tấn công của virus HIV, Herpes và các loại bệnh truyền nhiễm khác.
Bảo vệ đường ruột
Prebiotic trong canh rong biển sẽ giúp ngăn ngừa chứng viêm hay nhiễm khuẩn thực quản, đường ruột, dạ dày.
Rong biển cũng chứa hàm lượng chất xơ dồi dào ngăn ngừa táo bón và tạo điều kiện cho lợi khuẩn trong ruột phát triển, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn có hại.
Giữ vóc dáng cân đối
Fucoidan và chất xơ trong rong biển có thể thúc đẩy cơ thể đốt cháy mỡ thừa, giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát cơn đói tốt hơn. Từ đó giúp bạn tránh tăng cân, giữ gìn vóc dáng cân đối.
Giải nhiệt
Theo Đông y, rong biển có tính mát, có khả năng giải nhiệt cho cơ thể, ngăn chặn tình trạng nóng trong người hay cái nóng oi bức của ngày hè làm bạn mệt mỏi, khó chịu.
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách nấu canh rong biển vừa thanh mát, bổ dưỡng lại cực kỳ ngon miệng chiêu đãi cả nhà. Đừng quên tải app VinID để mua rong biển cùng những nguyên liệu tươi sạch khác cho bữa cơm thêm chất lượng, lại không phải mất công sức và thời gian đi chợ nhé!
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/5-cach-nau-canh-rong-bien-khong-tanh-cuc-thanh-mat-bo-duong-1725297309-a337.html