Pha nước mắm chua ngọt ngon rất dễ!
Nước chấm hầu như không thể thiếu trên bàn ăn món Việt Nam. Trong đó, nước mắm chua ngọt là loại nước chấm thân thuộc và “thần thánh” nhất bởi sự kết hợp thú vị giữa nước mắm, tỏi, đường, ớt và nước cốt chanh đem lại cân bằng hoàn hảo và nâng tầm mọi thứ nó chạm vào.
Các biến thể khác có thêm một ít giấm trắng hay gừng xay nhuyễn để tăng thêm hương vị. Rưới nó lên bún chả giò, nhúng nem và bánh tráng vào, chấm những miếng thịt nướng… nghiện quá!
Hãy cùng tìm hiểu cách pha nước mắm thật ngon với Làng Vòng và sẵn tiện làm một mẻ lớn rồi cất vào tủ lạnh dùng xuyên tết nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Tùy vào khẩu vị của bạn và điều chỉnh, bạn có thể cho thêm gừng xay để ăn các món như Ốc nhồi thịt hấp, mực hấp….
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lúc này bạn cho nước mắm vào hũ tùy ý để bảo quản trong tủ lạnh và dùng dài lâu rồi!
Lưu ý: Tỉ lệ pha trên để tham khảo, vị thực tế còn phụ thuộc vào loại nước mắm, đường… bạn dùng. Tùy chọn cân chỉnh các nguyên liệu để vừa miệng hơn bạn nhé!
Nước mắm chua ngọt có thể “cân” vị từ cơm sườn, , có thể làm nước chấm thay thế các loại khác như mắm tôm, mắm nêm… Nếu bạn muốn thưởng thức một hương vị nước mắm chấm thật vi diệu thì hãy ghé Bún đậu Làng Vòng thử ngay nhen!
Chúc bạn trổ tài pha nước mắm thành công!
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cach-pha-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-cham-ca-tran-gian-1725352217-a511.html