Từ xa xưa, cá chép đã được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng phù hợp với đa số người dùng. Từ xa xưa, cha ông ta đã tin rằng cháo cá chép rất tốt cho bà bầu. Vậy làm thế nào để bà bầu nấu cháo cá chép vừa an toàn lại bổ dưỡng?
Trước khi tìm hiểu cách nấu cháo cá chép cho bà bầu, chúng ta cần biết những lợi ích khi ăn loại thực phẩm này. Từ xa xưa, cá chép đã được sử dụng như một loại thực phẩm tốt để bổ tỳ vị, lợi tiểu cho sản phụ. Người Trung Quốc xưa liệt đuôi cá chép là một trong “bát trân” (8 món ăn quý hiếm ngày xưa chỉ nhà giàu mới được thưởng thức).
Cá chép chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho bà bầu
Y học hiện đại cũng chỉ ra rằng khi bà bầu ăn cá chép sẽ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho thai kỳ. Thông thường, chất đạm và các axit amin thiết yếu cơ thể dễ hấp thu.
Cá chép tuy có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại được nuôi phổ biến ở ao, hồ nên dễ bị nhiễm giun, sán gây hại. Vì vậy, mẹ nên sơ chế cẩn thận và chỉ ăn khoảng 1 đến 2 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe tốt.
Để thực phẩm này phát huy hiệu quả cao nhất, bà bầu nên sử dụng đúng thời điểm. Vì vậy, cháo phát huy tác dụng tốt nhất khi mẹ ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Vì giai đoạn này các cơ quan thần kinh trong cơ thể của thai nhi bắt đầu hình thành và các chất dinh dưỡng được hấp thu tối đa và tốt nhất. Cháo có thể ăn vào nhiều thời điểm trong ngày với những tác dụng khác nhau.
Không chỉ dễ ăn, dễ tiêu hóa mà còn giúp nạp cho cơ thể mẹ và con nguồn năng lượng dồi dào sau một đêm dài. Nó cũng có thể được sử dụng như một bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc buổi chiều để tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động trong ngày của bạn.
Cháo cá chép cho bà bầu cung cấp dinh dưỡng thơm ngon
Nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết đồng thời làm nhẹ dạ dày và tạo trạng thái ngủ ngon hơn. Nhìn chung, mẹ có thể ăn 2 - 3 lần/tuần với nhiều cách chế biến khác nhau để tận dụng dưỡng chất từ thực phẩm đi kèm và tránh ngán.
Nguyên liệu nấu cháo cá chép:
Gợi ý nấu cháo cá chép cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng:
Bước 1: Sơ chế cá chép.
Bước 2: Sơ chế nấm rơm.
Nấm rơm rửa sạch, loại bỏ gốc sau đó cắt đôi.
Bước 3: Luộc sơ cá.
Bước 4: Xào cá.
Bắc chảo lên bếp và cho thêm chút dầu vào để chiên, sau đó cho thịt cá vào xào cho thơm thì tắt lửa, lưu ý nhẹ tay để không thịt bị cháy.
Bước 5: Rang gạo.
Hướng dẫn nấu cháo cá chép cho bà bầu thơm ngon
Thành phẩm: Khi ăn rắc thêm lạc cùng chút tiêu cho dậy mùi thơm hơn nữa. Các mẹ cháo cá chép cực bổ dưỡng tuy nhiên mẹ bầu chỉ được ăn 2 - 3 lần/tuần thôi, ngoài ra cần phải bổ sung nhiều loại thực phẩm nữa thì sẽ đầy đủ hơn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách nấu cháo cá chép kết hợp đậu xanh cho bà bầu:
Ngoài các loại hành, tỏi, gừng và gia vị kể trên, bạn có thể thay thế đậu xanh bằng đậu đỏ, bỏ vỏ và nấu chín cùng táo đỏ. Táo đỏ cũng là vị thuốc trong Đông y, rất tốt cho sức khỏe, điều hòa khí huyết, chống đầy hơi, kích thích miễn dịch, chống nhiễm trùng,…
Đầu tiên, bạn cũng thực hiện bước luộc cá chín rồi lọc phần xương, lấy nước luộc cá đó ướp muối và táo đỏ rồi dùng nước này để nấu cháo đậu đỏ.
Phần xương cá cũng được ướp cùng muối rồi xào chín và trộn chung với cháo để nấu cùng hành lá.
Món cháo cá chép với đậu đỏ thơm ngon
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn được các bạn cách nấu cháo cá chép cho bà bầu thơm ngon chuẩn vị lại đơn giản nữa. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách nấu cháo cá chép với cho bé của Nhà thuốc Long Châu đấy!
Cẩm Thơ
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
admin
Link nội dung: https://iiervietnam.edu.vn/cach-nau-chao-ca-chep-cho-ba-bau-khong-bi-tanh-thom-ngon-chuan-vi-1731359106-a691.html